SỐNG NHƯ MỘT ĐỨA TRẺ

Vân tay việt

 “Cho tôi xin một vé trở về tuổi thơ” – Đây có lẽ là tấm vé vô thực mà hầu hết những người lớn đều ít nhất một lần mong muốn có được.

Hồi bé, ai cũng mong mình trở thành người lớn thật nhanh, để không bị gia đình quản lý, trách mắng, nhưng lớn lên rồi, giữa bộn bề cuộc sống lo toan, người lớn lại khao khát muốn được làm con nít trở lại để vô ưu, vô lo, sống thật với chính con người mình.

Nhưng thật sự, bạn vẫn còn có thể điều khiển được cuộc sống và lúc nào cũng giữ cho mình trái tim của một đứa trẻ, nếu bạn tập sống như 1 đứa trẻ! Trẻ con rất hay. Chúng có cách sống riêng mà người lớn không thể hiểu, nhưng lại chứa đựng rất nhiều điều ý nghĩa mà chúng ta nên học hỏi.

Cùng Vân Tay Việt  xem bộ tranh dưới đây, và quyết định xem, bạn có dám sống như 1 đứa trẻ không ?

Bạn còn nhớ hồi còn bé, chúng ta đã có những ước mơ "viển vông" như thế nào không? Nhưng ước mơ có lẽ chính là thứ dẫn lối chúng ta, dù chúng kỳ quặc đến thế nào? Vậy sao khi lớn lên, chúng ta lại "tầm thường hóa" những giấc mơ?

Trẻ con rất cứng đầu. Thích gì là làm tới cùng. Nhưng người lớn lại dần trở nên hèn nhát

Sự sáng tạo là vô cùng. Đừng vì sai mà ngưng sáng tạo. Đừng bó buộc vào những khuôn khổ và đánh giá của người khác.

Trẻ con thường xuyên đặt câu hỏi, đó là cách để chúng khám phá thế giới này. Nhưng càng lớn, chúng ta càng ngại đặt câu hỏi, ngại thắc mắc. Và dần dần, chúng ta hết sạch hứng thú với thế giới này

Rất khó để bắt người lớn lúc nào cũng phải hứng khởi mỗi buổi sáng, bởi ngày hôm qua là 1 ngày dài mệt mỏi. Nhưng chẳng phải nó đã qua rồi sao? Hãy bắt đầu ngày mới như 1 đứa trẻ!

Chúng ta thường lâm vào những bi kịch bắt nguồn từ việc làm việc quá sức, gồng mình quá sức, nặng gánh bởi những trách nhiệm... mà không dám nghỉ ngơi. Hãy thả lỏng, và nuông chiều bản thân 1 chút!

Việc giữ những phiền muộn trong lòng, thay vì nói ra cho người khác biết, là 1 trong những cách khiến chúng ta stress nhanh nhất. Đừng có cái gì cũng ôm trong mình chịu đựng nữa!

Ừ! Nếu không thích cái gì đó, thì đừng ép mình phải làm điều đó!

Điều này sẽ khiến chúng ta luôn sống đúng với giá trị của bản thân mình.

 

Cuộc sống của người lớn đã đủ phức tạp rồi, cho nên nếu có thể, hãy luôn luôn tìm ra những điều tốt đẹp nhỏ nhặt xung quanh.

Ca hát là 1 cách giúp chúng ta giải tỏa stress. Hãy hát vang trong nhà tắm như thời thơ bé, hoặc đừng ngừng nghe nhạc.

Và tương tự, với nhảy nhót! Đó là cách hiệu quả để giải tỏa stress.

(Nguồn:  Brightside/kenh14.vn)

Videos

Cảm nhận khách hàng

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm