Sinh trắc vân tay và Chứng khó học toán (Dyscalculia)

Vân tay việt

Chúng ta có lẽ không còn xa lạ với Chứng khó đọc mà nhiều trẻ em mắc phải hiện nay, kể cả Albert Einstein cũng đã từng mắc chứng bệnh này khi còn nhỏ. Nhưng sau đó ông lại nhà Vật lí học lỗi lạc, nổi tiếng đến vậy.

Vậy còn Toán học ? Chứng sợ học toán có hay không, đây có phải là một căn bệnh, cùng Vân Tay Việt tìm hiểu nhé !

Tương tự như hội chứng khó đọc, Dyscalculia là hội chứng gây khó khăn cho việc tính toán và tiếp nhận, lĩnh hội những khái niệm, định nghĩa Toán học. Chính xác hơn là Số học, Đại số.

Chứng khó học toán (Dyscalculia) là một khuyết tật học tập cụ thể liên quan đến khó khăn trong học tập hoặc bẩm sinh về việc hiểu khái niệm đơn giản toán học.

Nó cũng giống như chứng khó đọc và khó khăn với số lượng bao gồm: Sự hiểu biết, học hỏi làm thế nào để thao tác số, học tập thực tế toán học, và một số triệu chứng khác liên quan.

"Toán khuyết tật" cũng có thể xảy ra như là kết quả của một số loại chấn thương não, trong trường hợp thời hạn thích hợp là acalculia, để phân biệt nó dyscalculia đó là nguồn gốc bẩm sinh, di truyền hoặc phát triển.

Bé học kém toán

Mặc dù khó khăn toán học xảy ra ở trẻ em chỉ số IQ thấp, dyscalculia cũng có thể được tìm thấy ở những người bình thường với trí thông minh vượt trội. Ước tính về tỷ lệ dyscalculia phạm vi từ 3% đến 6% dân số.

Theo đó, cứ 5 người thì có 1 người phải chật vật với môn số học cơ bản. Trong khi đó, 1/15 số người trong chúng ta mắc hội chứng khó học toán (dyscalculia).

Một số các triệu chứng của Dyscalculia:

Những người bị chứng bệnh này thường tư duy não phải (liên quan đến nghệ thuật) tốt hơn vì não trái (Liên quan logic) gặp nhiều trở ngại.

1. Sự nhầm lẫn giữa nhân, bổ sung, trừ và dấu hiệu phân chia. Khó khăn trong việc thực hiện các tính toán toán học tinh thần như tính nhẩm.

Sinh trắc vân tay và Chứng khó học toán (Dyscalculia)

Khó khăn trong việc xếp số vào cột thích hợp cũng có thể do vấn đề tư duy không gian. Khó khăn trong việc đọc thời gian từ đồng hồ.

2. Khó khăn trong việc đếm đồ vật trong nhóm (ví dụ có bao nhiêu kẹo trong hộp). Hoặc mất rất nhiều thời gian để đếm mà vẫn nhầm lẫn.

Sinh trắc vân tay và Chứng khó học toán (Dyscalculia)

3. Nhầm lẫn giữa các con số như 8 và 3, 9 và 7, 6 và 9, 5 và 6... gây cản trở quá trình học toán.

4. Gặp khó khăn trong đời sống tài chính hằng ngày như ước lượng giá cả, độ lớn hay chiều dài của vật gì đó.

5. Gặp khó khăn trong việc nhận thức không gian như hướng (đông, tây, nam, bắc), bên trái bên phải và nhận thức thời gian.

Họ gặp khó khăn trong chuyện giờ giấc, thường bị trễ giờ hay quên cuộc hẹn... lẫn lộn giữa thứ tự thời gian xảy ra sự việc.

6. Khó khăn trong việc nhớ tên và khuôn mặt, hay đếm những số lớn hơn 2.

7. Khó khăn trong việc đọc ký hiệu nhạc.

8. Khó khăn trong việc đếm nhịp khi nhảy.

bé mắc chứng khó học toán

Có nhiều nguyên nhân gây ra hội chứng, chẳng hạn:

Điểm yếu trong việc xử lý hình ảnh là nguyên nhân phổ biến nhất của các khó khăn trong toán học:

-   Trí nhớ ngắn hạn: gây khó khăn trong việc ghi nhớ công thức, sự kiện bài Toán, tính toán trước đó... Gặp khó khăn trong sự sắp xếp thông tin và xử lý chúng.

-    Do tâm lý: Sự sợ hãi, chán ghét, những niềm tin và trải nghiệm tiêu cực trước đó trong Toán học ngầm phát triển thành Dyscalculia.

-    Bẩm sinh và di truyền, mặc dù điều này chưa được xác nhận.

-    Kết hợp các yếu tố trên.

chứng khó học toán nhờ sinh trắc vân tay

Như vậy, chính những khó khăn trên khiến cho người bị mắc hội chứng này gặp muôn vàn khó khăn trong việc nhận thức Toán học.

Tuy nhiên, nếu gia đình không phát hiện sớm được Dyscalculia ở con sớm là một điều rất nguy hiểm.

Sinh trắc vân tay có thể giúp các bậc cha mẹ phát hiện được Trí thông minh toán học của trẻ để kịp thời có những biện pháp can thiệp nếu trẻ có dấu hiệu của Dyscalculia. Chỉ cần 10 phút Scan và 10 ngay sau bạn sẽ có ngay kết quả.

Videos

Cảm nhận khách hàng

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm