Sinh trắc vân tay và bệnh LƯỜI của con

Vân tay việt

Rất nhiều các mẹ than phiền với Vân Tay Việt rằng con mình sao nó lười quá, khích lệ này kia nhiều rồi mà nó chẳng khá hơn tí nào. Sinh Trắc Vân Tay có cho mình biết vì sao con lười không nhỉ. ?

Câu trả lời là CÓ các mẹ nhé !

Chức năng ở ngón cái tay trái (L1) – hay chính là chức năng của thùy trước trán bên trái là Khả năng lãnh đạo, xác định, nắm bắt mục tiêu, hay có thể hiểu đơn giản rằng đó là Khả năng tự giác, tự ý thức. Và chức năng ở ngón giữa tay trái (L3) - Khả năng vận động thô (vận động cơ thể, điều khiển cơ bắp)

Với kết quả phân tích kết quả Sinh trắc vân tay phần Các chức năng của thùy não, L1 và L3 chỉ xếp hạng từ thứ 8,9,10 và thì các mẹ có thể thấy rõ bé nhà mình thực sự là “Lười chảy thây”.

Sinh trắc vân tay và bệnh LƯỜI của con

Vậy các mẹ phải chấp nhận “Sống chung với lũ” hay có cách nào cải thiện điều này ở con ?.

Trước tiên, khi biết đặc tính tự nhiên bẩm sinh này ở con, các mẹ không nên quá kỳ vọng rằng bé sẽ luôn tự giác, tự ý thức làm tất cả những gì theo ý mình được mà cần có sự kiên nhẫn, dạy bảo từ từ.

Nên nhớ đây chỉ là đặc tính bẩm sinh, tất cả đều có thể dùng các phương pháp khoa học để rèn luyện nhằm phát huy khả năng đang chiếm ưu thế, và cải thiện những khả năng yếu hơn.

Dưới đây Vân Tay Việt đưa ra một số SAI LẦM của ba mẹ khiến con Lười hơn kể cả khi không phải bẩm sinh con như vậy nhé !

1.      BA MẸ CHƯA BIẾT KHƠI DẬY NIỀM YÊU THÍCH TRONG CON

Nếu con có hứng thú, con sẽ tự giác làm mà chẳng cần mẹ hay ai phải sai bảo.

Vậy làm thế nào để khơi gợi được cảm hứng làm việc nhà của bé?

Đầu tiên, ba mẹ hãy nhớ rằng trẻ con thường thích khám phá những điều mới lạ. Thế nên, mỗi khi bắt đầu làm việc gì, nếu bé muốn tham gia cùng bạn, đừng bao giờ từ chối bé nhé (trừ khi đó là công việc quá nặng và có thể gây nguy hiểm đến thân thể bé). Đừng quá quan trọng việc con bao nhiêu tuổi và con cần phải làm được việc gì.

Trước khi chuẩn bị bắt tay vào làm việc nhà, hãy thử hỏi bé: “Con có muốn làm việc A, B, C... cùng mẹ không?”. Nếu bé hào hứng thì bạn quá thành công, còn nếu con chẳng mấy mặn mà, cũng đừng vì thế mà buồn phiền trách cứ con, hãy kiên nhẫn “dụ” bé làm những việc khác.

Sinh trắc vân tay và bệnh LƯỜI của con

2.      XÓT CON

“Con còn bé quá, chúng đang tuổi ăn tuổi lớn, ai bắt làm việc nhà làm gì” là tư tưởng gần như mặc định trong đầu rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Hầu như rất ít người ủng hộ cho con làm việc nhà khi còn quá nhỏ.

Tuy nhiên, để bé làm quen với việc nhà là việc cần phải rèn từ rất sớm để tạo thói quen hăng say lao động, kích thích niềm yêu thích công việc khi các con trưởng thành.

Sinh trắc vân tay và bệnh LƯỜI của con

 

3.       KHÔNG ĐỂ TRẺ LÀM THEO CÁCH CỦA CHÚNG

Khi bé cùng làm việc nhà với bạn, đừng quá nôn nóng bắt bé phải làm “chuẩn” ngay từ lần đầu tiên. Cũng đừng áp đặt kiểu “Con phải làm thế này, không, đừng làm thế kia”.

Lần đầu tiên tiếp xúc với cái mới, bạn nên để cho bé tự mày mò, quan sát và học theo mình, biết đâu, bé có cách giải quyết công việc sáng tạo hơn bạn nghĩ.

4.       SỢ CON LẤM BẨN

Thông thường trẻ con chơi không thôi cũng đã bẩn lắm rồi, đừng nói đến chuyện làm việc nhà mà không lấm bẩn. Nhiều bậc phụ huynh thường suy nghĩ rằng để con làm thì mình làm luôn cho xong, làm lại bày bừa, mất công dọn. Cứ như vậy, bé sẽ chẳng bao giờ chủ động và cũng chẳng buồn đả động đến việc nhà đâu ba mẹ nhé!

Để con con lấm bẩn, con làm hỏng việc một chút cũng không sao. Nhưng bù lại con sẽ học được nhiều điều... Trong bất kỳ trường hợp nào, hãy nhớ nguyên tắc “luôn bình tĩnh và kiên nhẫn" với con.

Sinh trắc vân tay và bệnh LƯỜI của con

------------------------------------------------------------------

Mẹ muốn hiểu con hơn để nuôi con đúng cách, khoa học hơn, hạn chế những sai lầm không đáng có để bé lớn khôn, hạnh phúc, khỏe mạnh????

Liên hệ ngay Vân Tay Việt để khám phá những điều thú vị ở con yêu mình nhé !!

 

 

Videos

Cảm nhận khách hàng

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm