Phân tích vân tay phát hiện khả năng âm nhạc của con như thế nào ?

Vân tay việt

Mỗi ngón tay của chúng ta có mối liên hệ mật thiết với từng chức năng tương ứng của não bộ. Cấu trúc đường vân và chỉ số đường vân trên từng ngón tay phản ánh tiềm năng bẩm sinh của chức năng tương ứng .

Để xác định rõ trẻ có năng khiếu thiên bẩm về âm nhạc hay không, có nên cho con theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp hay không  thì các bậc phụ huynh không chỉ dựa vào kết quả trí thông minh âm nhạc, mà cần kết hợp một số khả năng khác. Cùng Vân Tay Việt khám phá khả năng âm nhạc của con bạn nhé !

Phân tích vân tay phát hiện khả năng âm nhạc của con như thế nào ?

Đầu tiên là chỉ số của ngón nhẫn bên tay trái (L4) liên quan tới chức năng cảm nhận âm thanh, âm nhạc và cảm xúc của trẻ rất cao (xếp thứ tự từ 1 đến 5 trong 10 chức năng gắn với 10 ngón tay) :  thể hiện trẻ có năng khiếu về cảm nhận, cảm thụ âm nhạc, trẻ rất thích nghe nhạc và thính lực của trẻ rất tốt. Trong 1 số trường hợp dưới 6 tháng tuổi, trẻ rất hay bị giật mình khi ngủ hoặc dễ bị thức giấc khi có tiếng ồn hay tiếng động. Trẻ có tai thính thường rất nhạy với âm thanh, với lời nói của cha mẹ, ông bà, trẻ hay “ưa nói ngọt”, do vậy cha mẹ nên động viên, khen ngợi trẻ nhiều hơn là mắng mỏ, chê bai. Chúng ta nên khuyến khích cho trẻ nghe nhạc từ nhỏ, ngay cả khi trong bụng mẹ để kích thích khả năng cảm thụ âm nhạc này của trẻ.

Một chỉ số  quan trọng tiếp theo là ngón giữa bên tay phải (R3) liên quan tới chức năng kiểm soát vận động tinh xảo của cơ thể. Cụ thể trong trường hợp này là cơ bàn tay, cơ ngón tay của trẻ… cao (xếp thứ tự từ 1 đến 5 trong 10 chức năng của não), chứng tỏ về bẩm sinh, trẻ rất khéo tay, khả năng điều khiển, kiểm soát rất tốt các cử động của từng ngón tay, của bàn tay và cánh tay. Kết hợp cùng với khả năng cảm thụ âm nhạc tốt, trẻ thường tiến bộ rất nhanh trong quá trình học đàn, chơi nhạc và thậm chí có thể tự mò mẫm cách chơi nhạc cụ từ khi còn nhỏ. Cha mẹ nên khuyến khích trẻ thực hành các kỹ năng vận động tinh xảo từ nhỏ như: học cầm thìa xúc cơm, dùng đũa gắp thức ăn, nặn đất, tô màu, xếp hình,… và có thể cho học đàn từ nhỏ.

Khi có cả hai chỉ số vân tay của các ngón L4 và R3 cùng cao, trẻ rất có năng khiếu âm nhạc và chơi  rất tốt các loại nhạc cụ. Cha mẹ hoàn toàn nên tạo môi trường để phát triển năng khiếu này cho trẻ từ nhỏ.

Với những trẻ có chỉ số cảm thụ âm nhạc (L4) cao, nhưng chỉ số kiểm soát vận động tinh xảo về mặt bẩm sinh không tốt (R3 xếp thứ tự từ 8 đến 10 trong 10 chức năng của não bộ) thường thiếu tính kiên trì, kiên nhẫn khi tập đàn. Do về bẩm sinh, trẻ không kiểm soát tốt các vận động tinh xảo của cơ thể dẫn tới tính vụng về, không khéo tay, không đủ kiên trì kiên nhẫn để thực hiện những thao tác tỉ mẩn, tinh xảo trong một thời gian liên tục. Trẻ thường dễ có biểu hiện nản chí hay dễ cáu. Trong trường hợp này, cha mẹ cần rất kiên nhẫn, bình tĩnh và động viên khuyến khích trẻ thực hành liên tục để cải thiện sự khéo léo của các cơ ngón tay, bàn tay. Việc đặt mục tiêu trẻ phải chơi đàn hay trong trường hợp này là hoàn toàn không nên, dễ tạo áp lực cho cả cha mẹ, giáo viên và chính bản thân trẻ.

Trong kết quả kiểm tra trí đa thông minh của Giáo sư Howard Gardner – Đại học Harvard – Chỉ số thông minh âm nhạc (Music Intelligence)  cũng phản ánh khả năng cảm thụ, tư duy với âm thanh và sáng tác âm nhạc của mỗi người. Với kết quả từ 13% trở lên trẻ được cho là có năng khiếu âm nhạc bẩm sinh  (so với mức chỉ số phân bổ trung bình của từng loại trí thông minh là 12.5%)

Căn cứ trên kết quả phân tích vân tay cũng như những cảm nhận của chính mình về từng khả năng của trẻ trong quá trình nuôi dạy, quan sát con hàng ngày, phụ huynh sẽ có những đánh giá chính xác nhất về năng khiếu âm nhạc bẩm sinh của con, tạo môi trường phù hợp ngay từ những ngày đầu để phát triển khả năng cảm thụ và biểu diễn âm nhạc.

Mỗi đứa trẻ đều là một thiên tài, đó chính là là một món quà do tạo hóa ban tặng cho các bậc làm cha mẹ. Sinh trắc vân tay - Vân Tay Việt luôn đồng hành cùng các bậc cha mẹ trong việc  thấu hiểu con yêu của mình, giúp các con tự tin phát triển tài năng và thành công trong cuộc sống.

Videos

Cảm nhận khách hàng

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm