Kiểm tra thị giác của con qua phân tích Sinh trắc vân tay

Vân tay việt

Ngày nay, những đứa trẻ hầu như không còn biết đến các trò chơi dân gian như ô ăn quan, ô chùa, nhảy dây, bắn bi, đánh quay….thay vào đó là điện thoại thông minh, Ipad, ti vi. Chúng ta có thể thấy hình ảnh một đứa trẻ chỉ vài tuổi đã tự dùng điện thoại để chơi game, xem video, nghe nhạc  ngày càng trở nên phổ biến.

 

Cho con sử dụng công nghệ thế nào là phù hợp ?

 Ipad, máy tính bảng và nhiều thiết bị công nghệ khác là món đồ chơi mê hoặc mọi đứa trẻ.

Cũng không thể phủ nhận những điều tốt từ các thiết bị công nghệ  giúp ích cho trẻ trong việc học  tập như : các phần mềm học chữ, học tiếng Anh, làm toán thông minh. Vì vậy cha mẹ cũng không hẳn phải cấm con không được sử dụng, điêu quan trọng là cha mẹ cần biết cách dạy con sử dụng như thế nào là hợp lý và hiệu quả, tránh các tác động không tốt gây hại cho sức khỏe và tinh thần của con. Đặc biệt là thị giác và khả năng giao tiếp.

Dưới đây, Vân Tay Việt đưa ra một số lời khuyên giúp cha mẹ có thể hình thành cho trẻ ý thức và thói quen tốt khi sử dụng các thiết bị công nghệ :

1. Lựa chọn ứng dụng phù hợp

Cha mẹ cần chủ động chọc lọc những ứng dụng giúp trẻ có thể vừa chơi, vừa học, phù hợp với từng lứa tuổi của con như học đánh vần, học tiếng anh, nghe bài hát thiếu nhi…tuyệt đối tránh tránh những ứng dụng game bạo lực.

2. Chơi, học cùng con

Đây là cách giúp cha mẹ gần gũi con tốt nhất, bên cạnh đó cũng là cách tốt  nhất để kiểm soát được cách những đứa trẻ sử dụng các thiết bị công nghệ. Hãy hỏi con xem chúng đã học được gì và khuyến khích những suy nghĩ phản biện. Nếu mọi thứ hiện tại có vẻ quá dễ dàng, cha mẹ nên đề nghị trẻ chơi hoặc tìm hiểu một chủ đề khó hơn và giúp đỡ con khi cần thiết.

3. Làm gương cho con

Quan điểm của cha mẹ về thiết bị công nghệ rất quan trọng và ảnh hưởng đến thái độ của con về vấn đề này. Một hệ quả tất yếu là các thiết bị công nghệ có thể trở thành rào cản tương tác và chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình. Vì thế cha mẹ và con hãy cùng nhau "hành động" trong "chiến dịch" dùng công nghệ một cách "lành mạnh":

4. Giới hạn và nội dung thời gian sử dụng

-  Cân đối thời gian sử dụng các thiết bị công nghệ với các hoạt động bổ ích khác như vui chơi ngoài trời, đi bộ hoặc cùng nhau đọc sách. Với trẻ nhỏ dưới 6 tuổi, 1 ngày không nên cho trẻ sử dụng quá 30 phút.

-  Đừng để các thiết bị công nghệ thành "người giữ trẻ" của bạn. Tuy nhiên đôi lúc chúng ta cũng cần thời gian riêng tư cho chính mình, cha mẹ có thể cho trẻ sử dụng điện thoại hay máy tính và không nên quá băn khoăn về điều đó.

-  Dạy con cách sử dụng internet an toàn từ khi còn nhỏ, đặc biệt là khi chia sẻ thông tin, chi tiêu trực tuyến hay gặp những nội dung đáng ngờ

-  Khuyến khích những cuộc thảo luận cởi mở về chủ đề này và trẻ có thể hỏi cha mẹ bất cứ câu hỏi nào chúng còn băn khoăn.

Cho con sử dụng công nghệ thế nào là phù hợp ?

Công nghệ luôn phát triển và ngày càng trở nên hiện đại hơn. Hãy là những cha mẹ  thông minh bằng cách tìm hiểu và chia sẻ với các con về những ứng dụng, dịch vụ mới bất cứ khi nào có thể. Đó là một công cụ hỗ trợ hữu ích giúp chúng con nghiên cứu, học tập và giải trí. Nếu sử dụng đúng cách, nó thực sự đem lại những trải nghiệm thú vị cho cha mẹ và các con.

Đặc biệt với những đứa trẻ bị yếu về thị giác và khả năng giao tiếp, cha mẹ nên hạn chế tối đa việc cho con sử dụng các đồ chơi công nghệ. Việc nhìn vào màn hình ánh sáng điện tử quá lâu sẽ khiến trẻ mất dần khả năng quan sát thế giới xung quanh, ảnh hưởng lớn đến các phản xạ của trẻ. Bên cạnh đó giao tiếp của trẻ cũng sẽ gặp khó khăn hơn khi trẻ không được  tương tác nhiều với mọi người xung quanh.

Để biết con mình có tiềm năng về thị giác ra sao, khả năng giao tiếp thế nào, giúp cha mẹ kịp thời có những phương pháp can thiệp để cải thiện, phát huy cho con, hạn chế tối đa các bệnh về mắt xuất hiện sớm ở trẻ như : cận, loạn, thậm chí là viễn sớm, là những cha mẹ thông thái, hãy đưa con tới Vân Tay Việt, thực hiện sinh trắc vân tay ngay bạn nhé !

 

Videos

Cảm nhận khách hàng

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm