Khám phá bản thân, định hướng nghề nghiệp

Vân tay việt

Đánh giá bản thân của mình, hiểu bản thân của mình để lựa chọn nghề nghiệp bạn có thể dựa vào 2 yếu tố : Tính cách và năng lực. Tuy nhiên, rất ít người có thể nhìn nhận được toàn diện về bản thân mình, đa số thường hay có khuynh hướng đánh giá bản thân dựa vào những điều mình muốn chứ không phải là những gì mình có. Chính vì vậy dẫn đến luôn có những kết quả sai lệch làm ảnh hưởng đến việc định hướng của chúng ta. Chúng ta cùng tìm hiểu một chút về tính cách con người nhé.

tinh cách ảnh hưởng tới công việc

Vậy tính cách là gì ? Đó là cách suy nghĩ, hành vi của con người trong mối quan hệ, giao tiếp xã hội và với bản thân của mình. Tính cách bị ảnh hưởng bởi 3 yếu tố đó là : Di truyền, Môi trường và Ngữ cảnh.

Di truyền: Tính cách của con người do di truyền của bố mẹ đến con cái. Tuy nhiên, nó cũng còn bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Thực tế cho thấy con người thường xoay tính cách của mình cho hợp với ngữ cảnh và môi trường.

di-truyen-trong-tinh-cach

Môi trường: Hoàn cảnh sống ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách của con người. Sống trong nền văn hóa, chuẩn mực của gia đình, bạn bè hay cộng đồng làm tính cách con người chúng ta sẽ ảnh hưởng theo.

tinh cách và công việc

Ngữ cảnh: Tính cách con người cho dù có ổn định và chắc chắn nhưng nó vẫn thay đổi theo các tình huống khác nhau. Ví dụ, khi cá nhân tham gia vào một hoạt động có tính công việc nghiêm túc và khi cá nhân tham gia vào một hoạt động mang tính giải trí cao thì hành vi của cá nhân đó có thể hoàn toàn trái ngược nhau nhằm phù hợp với từng ngữ cảnh – môi trường đặc thù. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ nhận diện chính xác bản thân của mình để từ đó định hướng nghề nghiệp cho sự nghiệp của cá nhân.

hoàn cảnh ảnh hưởng tới tính cách

Hiện nay đã có công cụ hỗ trợ chính xách trong việc chỉ ra tính cách, bản chất bên trong cùng với nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân bằng khoa học. Vân Tay Việt xin giới thiệu dịch vụ Sinh trắc vân tay, một dịch vụ khoa học ứng dụng sinh trắc vân tay trong việc giải mã bộ não con người, qua dịch vụ này các bạn không cần phải lo lắng trong việc khám phá tính cách, tiềm năng của bản thân mà chỉ cần một bước đơn giản scan vân tay và chờ từ 7 - 10 ngày làm việc sẽ đưa ra mọi bí ẩn của bản thân bạn.

Nguồn Theo Academy.vn - Edit Vân Tay Việt

 

Videos

Cảm nhận khách hàng

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm