Ba cách giúp con nâng cao sự sáng tạo

Vân tay việt

“Nếu bạn muốn giúp một đứa trẻ nâng cao sự sáng tạo, bạn phải dạy cho chúng suy nghĩ độc lập” – Adam Grant,  giáo viên tại trường Wharton School of Business – Hoa Kỳ, một người cha của ba đứa trẻ, và là tác giả của một cuốn sách về tâm lý. ( Cuốn sách này bạn có thể tham khảo Click tại đây )

Bạn muốn con bạn lớn lên đầy tài năng và sáng tạo, hãy thao khảo 3 nguyên tắc cơ bản từ người cha này.

Ba cách giúp con nâng cao sự sáng tạo

1. Hãy khen ngợi trẻ dù con làm chưa tốt.

Khi con gói tôi vẽ một bức tranh, tôi không nói “ Ô đây là bức tranh đẹp nhất của con!” Thay vào đó, tôi nói “ Wow, con có tài năng vẽ tranh đó!” Điều này sẽ giúp đứa trẻ cảm thấy mình có tài năng, giúp trẻ cố gắng cải thiện hơn khả năng của mình.

Điều quan trọng không phải con làm ra sao, mà đó là việc khích lệ sự tự tin, tính sáng tạo trong con, giúp con biết được làm điều đó là đúng đắn. Bằng cách này, khi đứa trẻ lớn lên, chúng sẽ tự tin sáng tạo hơn trong công việc, bởi vì đó là một phần của tuổi thơ của chúng.

2. Đừng đặt ra quá nhiều quy tắc.

Vài năm trước đây, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Boston đã tiến hành một nghiên cứu: họ so sánh các gia đình có con theo năng khiếu nghệ thuật và những gia đình còn lại , họ phát hiện ra rằng cha mẹ trong trường hợp này áp dụng  trung bình mỗi ngày sáu nguyên tắc cho con (thời gian để đi đến giường, thời gian để làm bài tập ở nhà, thời gian ăn cơm …), trong khi con số trung bình của các quy tắc trong gia đình có trẻ em năng khiếu là ít hơn một.

Nếu bạn hạn chế trẻ em của bạn với rất nhiều quy tắc, chúng có thể sẽ gặp khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề riêng  trong tương lai. Chúng sẽ tìm kiếm các phương pháp hay giải pháp  thông thường thay vì suy nghĩ của sự giải quyết theo cách riêng của mình..

Điều này không có nghĩa là không nên có quy tắc nào cả, tuy nhiên ép buộc và tự do lựa chọn là hai điều khác nhau.

Ba cách giúp con nâng cao sự sáng tạo

3. Thảo luận về việc cùng nhau với trẻ em của bạn

Một nghiên cứu khác được tiến hành giữa các kiến ​​trúc sư Mỹ cho thấy rằng cha mẹ của những người thành công nhất thường thảo luận và đưa ra các mô hình phác thảo: trong việc trong từng trường hợp con nên cư xử như thế nào cho hợp ý và giải thích cho chúng lý do tại sao nó là như vậy; bố mẹ  cũng để cho con cái của họ tự đưa ra quyết định trong giới hạn của các phác thảo này.

Khi cha mẹ và con cái thảo luận về một cái gì đó, những đứa trẻ có quyền để chứng minh quan điểm của chúng và cố gắng tìm cách để giải quyết vấn đề với cha mẹ, điều này nhằm mục đích giúp con cảm thấy cha mẹ như những người bạn có thể chia sẻ được mọi điều, bên cạnh đó giúp  con giữ vững lập trường của mình, đây chính là tiền đề của một người thành công.

Các cuộc thảo luận là cần thiết để giúp đứa trẻ  suy nghĩ về những hậu quả mà hành động của chúng đem lại  cho những người xung quanh cũng như cho chính bản thân chúng. Do đó, chúng sẽ có được sự hiểu biết tốt hơn về vấn đề luân lý.

Giờ đây việc phát hiện ra tài năng, hãy chỉ số sáng tạo của con không còn là điều khó khăn bởi đã có công nghệ Sinh trắc Vân tay, hiện đang được cung cấp bởi Trung Tâm Vân Tay Việt. Các bậc phụ huynh sẽ dễ dàng biết được điểm mạnh, điểm yếu cũng như tài năng của con chỉ trong 10 ngày chờ đợi kết quả.

Nếu con bạn có tài năng, bạn muốn biết sau 10 ngày hay sau 10 năm nữa

Nguồn Brightside.me - Edit Vân Tay Việt

Videos

Cảm nhận khách hàng

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm