Sinh trắc vân tay là gì? - TRUNG TÂM SINH TRẮC VÂN TAY VIỆT NAM (DMIT)

Sinh trắc vân tay là gì? - TRUNG TÂM SINH TRẮC VÂN TAY VIỆT NAM (DMIT)

Sinh trắc vân tay là gì? - TRUNG TÂM SINH TRẮC VÂN TAY VIỆT NAM (DMIT)

Sinh trắc vân tay là gì? - TRUNG TÂM SINH TRẮC VÂN TAY VIỆT NAM (DMIT)

Sinh trắc vân tay là gì? - TRUNG TÂM SINH TRẮC VÂN TAY VIỆT NAM (DMIT)
Sinh trắc vân tay là gì? - TRUNG TÂM SINH TRẮC VÂN TAY VIỆT NAM (DMIT)

Phân tích vân tay

Sinh trắc vân tay là gì?

SINH TRẮC VÂN TAY LÀ GÌ?

DERMATOGLYPHICS ( theo tiếng Hy Lạp cổ: derma = da, glyph = khắc) là thuật ngữ chuyên ngành được đề xuất vào năm 1926, bởi Harold Cummins, cha đẻ của ngành khoa học nghiên cứu dấu vân tay.  Sinh trắc học dấu vân tay đề cập đến sự hình thành các đường vân tự nhiên trên đầu ngón tay có mối liên hệ với não bộ, thông qua đó để phân tích chỉ số TFRC (Total Fingerpirnt Ridge Count)  và các năng lực tiềm ẩn của não bộ. 

Nói nôm na cho dể hiểu, dấu vân tay được xem như một biểu đồ thể hiện sự phân bố dày đặc của các tế bào nơron thần kinh trên não bộ. Phân tích dấu vân tay giống như một cách thức khác, đơn giản hơn chụp MRI hay fMRI nhằm phân tích được sơ đồ não bộ của mỗi cá nhân.
Sinh trắc học dấu vân tay này được nhiều nhà nghiên cứu tâm lý học trên thế giới nghiên cứu chuyên sâu, những ứng dụng thực tiễn và phát triển nhằm mục đích phát triển tối đa những thế mạnh vốn có của con người. Sinh Trắc Vân Tay – Dermatoglyphics Multiple Intelligence Test (DMIT) đã trở thành một công cụ hàng đầu trong việc khám phá và phát triển năng lực thực sự bên trong mỗi con người, là công cụ để thấu hiểu bản thân, tính cách, sở trường, các chỉ số thông minh giúp con người đạt được nhiều thành công nhất trong cuộc sống và sự nghiệp.

 

VỚI TRẺ EM, SINH TRẮC HỌC VÂN TAY GIÚP

✪ Giúp cha mẹ biết được tiềm năng bẩm sinh của con để định hướng phát triển phù hợp.

✪ Giúp phụ huynh biết được các chỉ số thông minh của con như IQ, EQ, AQ, CQ.

✪ Giúp cha mẹ biết được con mình đang sở hữu những thế mạnh nào thông qua 8 chỉ số thông minh.

✪ Giúp cha mẹ lý giải được khả năng học học hỏi và tiếp thu của con thông qua các chỉ số như TFRC, cấu trúc các thuỳ não…

✪ Cha mẹ hiểu được điều con cần, điều nên làm cho con để con thành công và tránh áp đặt sự kỳ vọng không đúng chỗ.

 

 

 

VỚI NGƯỜI LỚN, SINH TRẮC HỌC VÂN TAY GIÚP

✪ Hiểu được tính cách bẩm sinh, điểm yếu, thế mạnh và năng lực của bản thân.

✪ Chọn đúng điểm mạnh để tập trung phát triển nhằm dễ dàng thành công hơn trong học tập và nghề nghiệp.

✪ Tự tin hơn khi được làm đúng những công việc thuộc sở trường.

✪ Lý giải được vì sao có những việc mình làm nhiều nhưng vẫn chưa tốt.

✪ Biết được nguyên nhân để có giải pháp xử lý các vấn đề mà bạn đang mắc kẹt về năng lực trong công việc.

 

 

 

Với chủ Doanh nghiệp kỹ thuật Sinh Trắc Vân Tay Đa Trí Thông Minh (DMIT) sẽ:

✪ Nhận định tiềm năng và phong cách làm việc của nhân sự.

✪  Phát huy hiệu suất công việc của cả tập thể

✪ Củng cố nguồn lực để tạo ra nhân tài

✪ Kích thích đam mê và giữ chân nhân tài.

✪Tạo ra môi trường, văn hóa thấu hiểu và chia sẻ.

 

 

 

 

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY

Năm 1986, Giải Nobel Khoa Học đã được trao cho 2 nhà khoa học Stanley Cohen và Rita Levi-Montalcini khi chứng minh thành công sự liên quan mật thiết giữa chỉ số NGF ( chỉ số tăng trưởng tế bào thần kinh) và EGF (Chỉ số tăng trưởng tế bào biểu bì) và hơn 7000 báo cáo nghiên cứu khoa học đã chứng mình được sự tương quan mật thiết giữa sơ đồ phân bổ của não bộ và dấu vân tay.

Và đây là thành quả của một công trình nghiên cứu vĩ đại trong lịch sử khoa học khám phá loài người. Ngành khoa học này đã được sự phân tích và nghiên cứu bởi hàng ngàn các nhà khoa học danh tiếng trên thế giới từ những năm 1880s, trong đó không thể không kể đến:

 

SINH TRẮC VÂN TAY LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Cùng lịch sử phát triển hơn 300 năm, Sinh trắc học dấu vân tay trở nên một công cụ nghiên cứu tiềm năng của con người có tính vững chãi nhất hiện nay:

1685 – Gouard Bidloo xuất bản cuốn sách đầu tiên về vân tay học.

1686 – Marcello Malpighi lần đầu tiên quan sát dấu vân tay bằng kính hiển vi và ghi chép lại.

1788 – J.C.A Mayer hoàn tất soạn thảo các nguyên tắc cơ bản khi phân tích vân tay và phát hiện ra dấu vân tay của mỗi người là độc nhất.

1823 – Tiến sĩ Johann Evangelist Purkinje phân loại những chủng trên các vân tay thành 9 loại.

1832 –  Nhà phẫu thuật người Anh Charles Bell khám phá mối liên kết giữa vân tay và bộ não.

1880 – Henry Faulds (1843 - 1930): Cuối thế kỉ 19, năm 1880, tiến sĩ Henry Faulds đưa ra lý luận số lượng vân tay RC (Ridge Count). Trong đó, giá trị RC cho biết số lượng vân tay trên ngón tay liên quan đến tiềm năng về trí tuệ của mỗi người và đăng lý luận về gen vân tay trên tạp chí Nature.

1892 – Sir Francis Galtons (cháu của Charles Darwin) là người đầu tiên chứng minh vân tay có tính di truyền. Ông đã đơn giản hóa việc phân loại vân tay của Purkinje và phân loại vân tay thành 3 chủng chính: Vân sóng; Vân móc; Vân xoáy.

1926 – Tiến sĩ Harold Cummins, nhà giải phẫu học người Mỹ, cùng Charles Midlo đã khai sinh ngành vân tay học với thuật ngữ Dermatoglyphics (Derma = da, glyph = đường vân). Ông cũng chứng minh dấu vân tay hình thành đồng thời với sự hoàn thiện cấu trúc não bộ giai đọan từ 13-21 tuần tuổi. 

1928 – Tiến sĩ William Moulton Marston đã nghiên cứu hàng ngàn hành vi và tính cách của con người và ông đã phát triển khái niệm về hồ sơ của DISC vào năm 1928

1940 – Cục điều tra liên bang Mỹ – FBI ứng dụng lần đầu trong việc điều tra tội phạm.

1943 – TS Harold Cummins và TS Charles Midlo công bố chính thức Khoa học Dermatoglyphics.

1950 – Nhà phẫu thuật thần kinh người Canada – Giáo sư Wilder Penfield công bố công trình “Biểu đồ mặt cắt của não bộ trong mối quan hệ với các bộ phận của cơ thể, mô tả mối liên hệ giữa vân tay và cấu trúc não bộ.

1958 – Noel Jacquin phát hiện ra mối liên hệ giữa tính cách của con người và các loại dấu vân tay khác nhau.

1967– Beryl B.Hutchinson phát hiện vân tay học có thể chứng minh đặc trưng tính cách bẩm sinh của mỗi người.

1967– Liên Xô sử dụng Sinh trắc vân tay trong việc lựa chọn thí sinh cho Thế vận hội Olympic.

1972 – Charlotte Woff chứng minh ngón cái và ngón trỏ cho biết năng lực tự ý thức và ý chí.

1976 – Schaumann và Alter xuất bản kết quả nghiên cứu mối quan hệ rõ ràng giữa dấu vân tay và các bệnh về tim mạch, ung thư, rubella, alzheimer, leukaemia. sâu về vân tay học. 

1981 – TS Roger Wolcott Sperry đoạt giải Nobel cho công trình Split Brain – Chứng minh não chia làm nhiều vùng khác nhau và mỗi vùng đảm trách những chức năng khác nhau.

1983 – TS Howard Gardner – Đại học Harvard công bố Thuyết Đa thông minh – Frames of Mind, chứng minh có 8 loại hình thông minh hơn là chỉ một chỉ số IQ.

1985 – TS Chen Yi Mou – Đại học Harvard nghiên cứu tổng hợp các lý thuyết Dermatoglyphics – Thuyết Split Brain – Thuyết đa thông minh, mở đường cho ứng dụng khoa học sinh trắc dấu vân tay trong việc xác định tiềm năng và tính cách bẩm sinh của một người.

1986 – TS Rita Levi-Montalcini và TS Stanley Cohen đồng nhận giải Nobel cho công trình NGF ~ EGF (Chỉ số phát triển tế bào thần kinh ~ Chỉ số phát triển biểu bì), mở đường cho việc hướng nghiên cứu đo mật độ tế bào não qua mật độ tế bào da.

2004 – IBMBS - Hiệp hội Nghiên cứu Y học và Hành vi Quốc Tế được thành lập. Ngày nay, các nước như Mỹ, Nhật, Trung Quốc và Đài Loan đã ứng dụng vân tay học vào lĩnh vực giáo dục để năng cao chất lượng dạy và học

VỀ TƯ VẤN GIÁO DỤC DMIT 

DMIT hoạt động trong lĩnh vực tư vấn giáo dục thông qua công cụ Sinh trắc học dấu vân tay tại Việt Nam tự hào đã giúp cho:

– Hàng ngàn trẻ em tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội được sống đúng với khả năng của mình.

– Hàng trăm anh/chị và các bạn sinh viên sống và lựa chọn được ngành nghề phù hợp với sở trường của mình.

– Và rất nhiều doanh nghiệp tái cấu trúc và xây dựng được đội ngũ nhân sự hiệu và năng suất hơn.

Đặc biệt nhất đó là sự thay đổi nhận thức và phương pháp giáo dục hiệu quả đối với từng trẻ của hàng ngàn cha mẹ Việt Nam, từ đó ươm mầm cho một nguồn nhân lực Việt tài năng, tự tin và năng động trên trường Quốc tế.

 

QUY TRÌNH TƯ VẤN SINH TRẮC VÂN TAY TẠI DMIT

 

Điểm khác biệt nhất tại DMiT đó là sau khi nhận được bài báo cáo phân tích sinh trắc dấu vân tay, bạn sẽ được tư vấn 1:1 bởi chuyên viên tại DMiT. Các chuyên viên sẽ giúp bạn đọc hiểu các thông tin trong bài báo cáo sinh trắc để ứng dụng vào cuộc sống. Đồng thời, chuyên viên sẽ cùng bạn đưa ra những kiến nghị, giải pháp giúp chúng ta phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu.

ĐẶC BIỆT

Trong buổi tư vấn, bạn sẽ nhận được một bản báo cáo dưới dạng file giấy, file mềm PDF và file ghi âm buổi tư vấn qua email. Đồng thời, sau khi phân tích sinh trắc học dấu vân tay, bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ trọn đời và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến bài báo cáo thông qua email.

 

BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM VỀ SINH TRẮC VÂN TAY?

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn miễn phí! 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ

 Để tiện lợi cho người sử dụng Dịch vụ Sinh trắc vân tay, DMiT hiện tại đang cung cấp 4 gói dịch vụ riêng biệt cho khách hàng chọn lựa. Chi tiết xin tham khảo bảng giá phía dưới:

 

Hotline: 0902 66 55 26

Bi vi?t khc

backtop