Công thức bí mật đối phó với sự cứng đầu và thất thường của bé

Vân tay việt

Đã là cha mẹ của những đứa trẻ chắc bạn đã từng trải qua giây phút bực mình vì những đòi hỏi của con. Mới chỉ ít phút trước đây bé yêu của chúng ta yêu cầu ăn sáng bằng bánh mỳ, nhưng sau khi chúng ta đưa bánh mỳ ra thì lại nhận được sự cau có và hằn học : " Con không thích món này ". Và ba mẹ chúng ta tất nhiên sẽ cau mày lại rồi hỏi bé " Tại sao lại không? Còn vừa đòi bánh mỳ kia mà ? Hay " Con không muốn ăn nữa hả ? Tuy nhiên câu trả lời thì vẫn là im lặng và hờn dỗi.

Vậy những lý do cho hành vi của con là như thế nào ? Đừng nên tức giận phản ứng lại với đứa trẻ, hãy cùng Vân Tay Việt tìm hiểu nguyên nhân của bé nhé.

Lý do thực sự cho những hành vi bướng bỉnh của con là gì ?

Đầu tiên mọi phụ huynh cần hiểu rằng từ sơ sinh đến năm ba tuổi, hành vi của bé được bắt đầu được hình thành và chịu trách nhiệm một phần của Thùy trước trán, nơi quyết định hành vi và cảm xúc của đứa bé ( điều này sẽ được nói rõ hơn trong bài báo cáo Sinh trắc vân tay ). Ba năm đầu tiên là sự phát triển một cách bùng nổ với 700 tế bào thần kinh mới hình thành bên trong não bé theo từng giây. Đây chính là lý do cho những hành vi đôi khi là ngoan cố và bướng bỉnh một cách không thể đoán trước được ở bé.

Ở độ tuổi này, bé yêu nhà bạn đơn giản là không thể cung cấp cho bạn được câu trả lời hợp lý cho câu hỏi như " Tại sao con làm điều đó ? Chuyện gì đang xảy ra với con vậy ? Tại sao con lại khóc? ". Bé không thể giải thích được cho mình tại sao lại muốn hoặc không muốn làm điều gì đó tại một thời điểm. Chúng được điều khiển bởi các cảm xúc mạnh mẽ chính vì vậy để đáp lại những câu trả lời của chúng ta chỉ là sự nức nở, la hét, khó chịu hoặc im lặng hờn dỗi kéo dài. 

Sinh trắc vân tay của Vân Tay Việt sẽ cho bạn một công thức rất đơn giản

" Lần sau, nếu bé yêu nhà bạn yêu cầu bánh mì cho bữa ăn sáng, sau đó lại từ chối kèm thêm tiếng hét " Con không thích món này!" - Bé đơn giản là đang ra quyết định không phả là để tranh luận. Ba mẹ hãy tự nói với bản thân mình rằng, bé yêu của mình thực sự cũng không hiểu vì sao lại không muốn ăn bánh mì nữa, tự nhiên cảm thấy bánh mì không còn ngon nữa. Con chỉ đơn giản đang hành động mà không kiểm soát được.

Ok, hãy chấp nhận hành động đó của con và nói với con rằng " Được rồi, nếu con không muốn nó bây giờ, ba/mẹ sẽ để lại nếu lúc nữa con muốn ăn! " Và chúng ta dừng lại.

Bé yêu sẽ mất vài phút để quyết định lại điều bé thực sự muốn, vì vậy chúng ta cũng sẽ không can thiệp, hãy dùng thời gian chờ đợi này thưởng cho mình một ly cafe đi.

3, 2, 1 ...

Hãy chờ đợi nào, chưa đến 10 phút bé yêu của bạn sẽ lại chọn ngay món bánh mì đó mà thôi. Đó không phải là một phép lạ gì cả, đó chính là chúng ta đang cho bé thấy chúng ta tôn trọng con và cho con sự lựa chọn.

Bạn hãy nhớ rằng - đừng bao giờ tranh luận với trẻ nhỏ. Hãy học cách chấp nhận những bộc phát cảm xúc của con, hãy dành cho con những cái ôm, những lời dịu dàng và để con tự đưa ra lựa chọn. Bé không có ý muốn làm phiền ba mẹ của chúng, bé chỉ đơn giản là cố gắng thể hiện những mong muốn hoặc không tại thời điểm đó mà thôi.

Đây chỉ là một trong những công thức áp dụng với các bé, được các nhà khoa học đã nghiên cứu cho từng đối tượng trẻ nhỏ, được giới thiệu trong bài báo cáo Sinh trắc vân tay. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn thực sự muốn hiểu con và muốn giáo dục con như thế nào.

Nguồn Brightside.me. Edit Vân Tay Việt

Videos

Cảm nhận khách hàng

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm