Ứng dụng thực tiễn

Qua thời gian, đã có rất nhiều nghiên cứu khai thác rất nhiều mảng của ngành sinh trắc học dấu vân tay này, và từ đó cũng đưa ra rất nhiều ứng dụng mà sinh trắc học dấu vân tay mang lại:

Năm 1993, nhà khoa học Andres J. Washington đã phân tích dấu vân tay để đề ra khái niệm "Mô Hình Thiêng Liêng" (Sacred Geometry). Và mô hình này đã được NCIC FPC (Chương trình nhận dạng dấu vân tay - Trung tâm thông tin tội phạm quốc gia) áp dụng trong việc lập nên công thức tự nộp hồ sơ về nhân dạng. Công thức này lập giúp cho mỗi cá nhân được lưu trữ dưới một mã code riêng, thuận tiện cho những phân tích sau này.

Sinh trắc học dấu vân tay còn được xem là một trong những cơ sở để chẩn đoán một số loại bệnh như:

Hội chứng Patau: Hầu như những người mắc bên này sẽ xuất hiện vân tay kiểu Arch trên ngón tay.

Hội chứng Edward: Những người mắc bệnh này được nhận biết bớt số vân Arch nhiều một cách đột biến, từ 6 - 10 vân tay mang chủng Arch. Và điều đặc biệt là đây là chủng vân rất hiếm gặp.

Hội chứng Down: Ngoài những phương pháp để xác định bệnh Down, sinh trắc học dấu vân tay cũng là một cơ sở để chẩn đoán loại bệnh này. Những người mắc bệnh down thường sẽ có hầu hết các dấu vân tay mang chủng Urnal loop và kết hợp ngón áp út hoặc ngón út (đôi khi cả hai) sẽ mang loại vân Radial loop. Và Sinh trắc học dấu vân tay còn được sử dụng để xác định mối tương quan với các khuyết tật tim bẩm sinh ở những người có hội chúng Down bằng cách đếm số lượng đường vân trên bàn tay trái trừ cho đường vân trên tay phải, và số lượng vân trên ngón tay út của bàn tay trái.

Hội chúng Turner: Hầu hết là chủng Whorl, mặc dù tần số vân tay phụ thuộc vào sự bất thường nhiễm sắc thể đặc biệt. Và nhiều loại bệnh khác.

Ngoài ứng dụng nhận dạng con người, chẩn đoán bệnh lý, cụ thể là các hội chứng bệnh lý liên quan đến mã Gen như thiếu hoặc thừa nhiễm sắc thể, Sinh trắc học dấu vân tay còn có những ứng dụng khác như:

Từ đầu những nằm 1970, Liên Bang Xô Viết đã áp dụng Sinh trắc học dấu vân tayphân tích góc ATD để lựa chọn vận động viên. Sinh trắc học dấu vân tay và góc ATD là vũ khí và công cụ bí mật để lựa chọn ứng viên cho cuộc thi Olympics.

Ở những quốc gia như Trung Quốc, Úc, Nhật Bản, Malaysia & Đài Loan... Phân tích Sinh trắc học dấu vân tay và đo lường ATD là cần thiết trước khi lựa chọn vận động viên cho một đội thể thao. Nếu nhận thấy kết quả Sinh trắc và góc ATD không phù hợp, khi đó những vận động viên này sẽ không được nhận vào đội thể thao của quốc gia, nhưng nếu những quá trình phân tích lại cho ra những kết quả phù hợp, khi đó huấn luyện viên và chính phủ sẽ tập trung và chú trọng và việc đào tạo cho vận động viên ở những đội thể thao này.

Cả Liên Bang Xô Viết và Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Trung Hoa đã sử dụng những hệ thống phân tích dấu vân tay phức tạp để lựa chọn những ứng viên cho Cuộc thi Olympics trong suốt gần 3 thập kỉ qua. Và ở Trung Quốc, quá trình lựa chọn thậm chí được diễn ra từ năm 4 tuổi. Và đó cũng là một lí do then chốt vì sao Trung Quốc lại dành được số lượng huy chương vàng nhiều nhất trong các kì thi Olympics từ trước đến nay.

Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay cũng giống như một bản đồ hướng dẫn con người ta có thể hiểu rõ hơn về tiềm năng và tài năng của bản thân. Bất kì ai cũng nhận di truyền từ cha mẹ, và đồng thời họ cũng thừa hưởng trí thông minh bẩm sinh từ cha mẹ mình. Nếu trí thông minh của một người không có cơ hội được khám phá và phát triển xa hơn, thì họ sẽ không có cách nào để phát triển hết mình trí thông minh tiềm ẩn của mình. Bằng việc phân tích Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay, chúng ta có thể hiểu một cách chính xác sự phân bổ và số lượng phân bổ trên mỗi bán cầu trái và phải, và dự đoán tiềm năng của con người là ở đâu. 

Mặc dù mỗi người đều được sinh ra với điểm mạnh và điểm yếu; nhưng nếu họ được khám phá sớm, họ sẽ có thể phát triển điểm mạnh và cải thiện điểm yếu sớm hơn, như thế, bán cầu não trái và bán cầu não phải sẽ trưởng thành một cách cân bằng hơn. Sinh trắc học dấu vân tay còn giúp:

+ Phát triển cá nhân

+ Cải thiện và hỗ trợ giáo dục

+ Tuyển dụng đào tạo và khám phá tiềm năng doanh nghiệp

Videos

Cảm nhận khách hàng

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm