Sự phát triển của não bộ qua từng giai đoạn

Bộ não của chúng ta cũng thay đổi theo độ tuổi. Càng về già, não bộ càng bị ảnh hưởng về khả năng nhận thức, bao gồm khả năng tổng hợp, ghi nhớ và định hướng không gian.

Bạn có biết rằng não là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nhất so với các bộ phận khác trong cơ thể con người. Nó là trung khu điều khiển mọi hoạt động của cơ thể. Vỏ não, chỉ vài mm, nhưng chứa tới 75% các tế bào não (khoảng từ 10 cho tới 100 tỉ tế bào) và là nơi lưu giữ “ký ức”, suy nghĩ, tính cách, đặc điểm, cảm xúc và ý thức của con người.

Não bộ gồm 3 phần:

- Não trước: Điều khiển ý nghĩ, cảm giác, chức năng vận động, cảm xúc...

- Não giữa: Điều khiển thính giác, phản xạ hình ảnh dưới dạng nhận thức.

- Não sau: Điều khiển sự phối hợp và phân tích cảm giác.

Bộ não của chúng ta cũng thay đổi theo độ tuổi. Càng về già, não bộ càng bị ảnh hưởng về khả năng nhận thức, bao gồm khả năng tổng hợp, ghi nhớ và định hướng không gian. 

Vậy, não bộ của chúng ta đã phát triển và "về già" như thế nào?

Sự phát triển của não qua từng giao đoạn

 

Bộ não của chúng ta là bí ẩn vẫn chưa được khám phá hết, đến chỉnh bản thân chúng ta đôi khi cũng không hiểu được những suy nghĩ, hành động hay tâm tư tình cảm của bản thân mình tại một thời điểm nào đó. Điểm mạnh điểm yếu của mình trong nhận thức là như thế nào, chúng ta cũng khó có thể nắm hết được. Giờ đây chỉ với công nghệ Sinh trắc vân tay của Trung tâm Vân Tay Việt sẽ giúp bạn khám phá tốt hơn tiềm năng của bản thân, khám phá tiềm năng của não bộ.

Videos

Cảm nhận khách hàng

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm