[TÍNH CÁCH CỦA CÁC LOÀI CHIM] - BỒ CÂU NHÂN ÁI

Mỗi người đều có một cấu trúc não bộ, tố chất bẩm sinh và phong cách riêng. Hiểu được những đặc trưng này sẽ giúp tránh được những xung đột không đáng có, giải quyết được mâu thuẫn trong quan hệ xã hội, từ đó xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp và môi trường làm việc tích cực, hiệu quả.

Trong bài viết này, Vân Tay Việt sẽ giới thiệu một trong 4 nhóm tính cách của 4 loài chim là Chim Bồ Câu. Là những trẻ có dấu vân tay ở 2 ngón cái và nhiều ngón còn là UL (Ulnar Loop

ĐẶC TÍNH CƠ BẢN 

1.   Hiền lành, dễ tính, nhẹ nhàng, tình cảm.

Là mẫu người giao tiếp  nhẹ nhàng, tình cảm, vị tha, hi sinh . thật thà , gần gũi, tình cảm cởi mở; lãng mạn, thích tự do và chỉ sống cho hiện tại.  Hướng tới sự hòa hợp và hòa bình

-  Không thích sự mâu thuẫn, gay gắt hay xung đột. buồn khi bị chê bai, so sánh với người khác (chán luôn, chẳng muốn làm nữa).vì thế mẫu người này cần sự động viên và khích lệ thông qua những lời khen, những câu nói khích lệ chứ không phải những lời chê bai.

Vd: Con học giỏi thì mẹ sẽ vui, cô khen thì trẻ làm tốt.

-   Chu đáo quan tâm đến mọi người, dễ đồng cảm, lắng nghe tốt,  khá hiền và lành tính, dễ bị người khác chèn ép, mau nước mắt.

-   Nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Thấy xấu hổ và ngại khi từ chối người khác. Những người UL rất phù hợp với nghề giáo viên, đào tạo, tình nguyện, từ thiện. Sự quan tâm của họ hướng ra ngoài bản thân mình.

Ví dụ: Về nhà hỏi mọi người thế nào?  Bố cảm thấy thế nào? Bố đâu hả mẹ? Mẹ có mệt không ?.

-   Ôn hòa, thiếu thẳng thắn, không muốn làm mất lòng người khác. Họ ngại cạnh tranh và mâu thuẫn gay gắt.  Cho nên họ cũng không thích làm việc trong môi trường cạnh tranh quá.

-   Muốn được chia sẻ, trò chuyện, tình cảm. Vì vậy, các trẻ có UL Dễ yêu sớm. Tương  tác: Đồng cảm, nhẹ nhàng.

-   Vì sống tình cảm nên công việc, học tập của họ bị ảnh hưởng nhiều bởi tâm trạng, cảm xúc. Họ cần rèn luyện tính kỉ luật.

-   Biết lắng nghe và chấp nhận ý kiến của người khác.

-   Sống sót trong những tính huống khó khăn. Mặc dù yếu ớt, nhưng sẽ phản đối, phản kháng chống lại kịch liệt nếu dồn họ vào chân tường, đường cùng.

2.   Hòa đồng, thân thiện, nhưng không chủ động. Thích đám đông nhưng không thích là trung tâm.

-   Hòa đồng, cởi mở, thân thiện nhưng ít khi chủ động tạo mối quan hệ. - Không thích xung đột, mâu thuẫn, đề cao tinh thần đồng đội, yêu thích hoạt động đội nhóm. Nhạy cảm trong việc giao tiếp, thích quan sát.

-   Ban đầu thì e dè nhưng trở thành bàn bè thì rất nhiệt tình. Có bạn bè và một mạng xã hội là quan trọng với họ. Do đó họ có ghét hay thậm chí sợ phải ở một mình. 

-   Cư xử theo cách mọi người mong đợi, bằng cách nào đó chiều ý những người khác.

-   Chu đáo, biết quan tâm tới mọi người, sống tình cảm, thích tự do.

-   Không giỏi sáng tạo, tuy nhiên học hỏi rất nhanh từ môi trường và xã hội, dễ bắt chước và mô phỏng tốt.     

-   Thích làm việc nhóm, học nhóm

-   Có xu hướng làm theo chứ không lãnh đạo 

KHUYỂN NGHỊ PHÁT TRIỂN CHO BỒ CÂU

-   Làm việc theo cảm tính, dễ thay đổi nguyên tắc và kế hoạch đã vạch ra. Vì vậy nên lập kế hoạch làm việc rõ ràng, chi tiết, tập trung vào mục tiêu và giám sát tiến độ thực hiện. Tham gia các khóa học về ra quyết định và lập mục tiêu.

-   Học để trở thành người hướng dẫn và chịu trách nhiệm với quy trình làm việc, đưa ra giải pháp cho vấn đề phát sinh.

-   Công việc, kế hoạch có thể bị trì hoãn vì lối sống tình cảm. Chọn một người tri kỷ đáng tin cậy để động viên và khích lệ, đôn đốc việc thực hiện mục tiêu.

-   Chủ động giao tiếp. Tham gia các hoạt động cộng đồng khác nhau, chủ động nhận vị trí lãnh đạo, xây dựng sự tự tin. Tham khảo tự truyện của những người thành công.

-   Học cách nói “không” với người khác một cách thích hợp khi cần thiết.

CÁCH MỌI NGƯỜI NÊN GIAO TIẾP VỚI BỒ CÂU

-   Khi giao tiếp với mẫu người này, cần chân thành, nhẹ nhàng để tạo sự tin tưởng, giúp cuộc nói chuyện cởi mở và hiệu quả hơn.

-   Thể hiện sự quan tâm, dành thời gian để hỏi và trả lời, khen ngợi, độngviên.

-   Cần làm mẫu cụ thể để dễ dàng bắt nhịp trong học tập.

-   Cần theo dõi, thường xuyên khuyến khích và động viên trẻ kịp thời để truyền sự tự tin, tránh việc bỏ dở nửa chừng theo tâm trạng.

-   Tạo một môi trường kỷ luật nghiêm ngặt.

-   Dùng phương pháp tương tác khi hướng dẫn: thảo luận, để người khác đưa ra câu hỏi và trẻ trả lời.

Bố mẹ có con có chủng vân tay này nên nhớ, ULcũng là đại diện cho nước, nước có thể xoay chuyển, chủng này nếu như không có thử thách, không có gian nan thì cá tính của con sẽ không bao giờ được bật ra ngoài. UL có thể tự lập, thích nghi nhanh nhưng nếu như bố mẹ cứ bao bọc, cứ quyết định các vấn đề của con thay cho con, không cho con có tiếng nói thì UL đó chỉ là một VŨNG NƯỚC ĐỌNG. Không có cá tính, không có hoài bão, hiền lành, đôi lúc sẽ bị người khác áp bức, chèn ép.

 

Videos

Cảm nhận khách hàng

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm